Trường Đại học Văn hóa TPHCM được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 05-05-2021


Ngày 05/06/2020, Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh (VHS) chính thức được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giấy chứng nhận số 29/CEAHCM-TR, được cấp bởi Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia TP. HCM (VNU-HCM CEA) theo Quyết định số 05/QĐ-TTKĐ, ngày 08/04/2020. Đây là thời khắc đáng nhớ, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên con đường khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường trước người học và xã hội.

Giấy chứng nhận số 29/CEAHCM-TR, do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia TP. HCM (VNU-HCM CEA) cấp cho Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh. 

      Để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục, VHS đã triển khai công tác tự đánh giá theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí. Bộ tiêu chuẩn này đánh giá toàn bộ hoạt động của VHS bao gồm: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và đảm bảo chất lượng kết quả hoạt động. Quá trình khảo sát kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở tại VHS được thực hiện qua 2 đợt: Đợt khảo sát sơ bộ diễn ra trong 2 ngày 10 &11/09/2019 và Đợt khảo sát chính thức từ ngày 23/09/2019 đến ngày 27/09/2019 do CEA-VNU-HCM thực hiện.

      VHS là đơn vị đầu tiên trong các trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

      CEA-VNU-HCM là đơn vị phụ trách đánh giá VHS, đây là tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, có uy tín được Bộ giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ kiểm định, tư vấn nâng cao chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và quốc tế.

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, Phó Giám đốc phụ trách CEA-VNU-HCM phát biểu chúc mừng VHS.

      Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, Phó giám đốc phụ trách CEA-VNU-HCM đánh giá cao nỗ lực của VHS trong công tác tự đánh giá, sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực của Nhà trường trong suốt thời gian qua, điều này thể hiện được sự cam kết và minh bạch về chất lượng của nhà trường đối với các bên liên quan, tạo sự an tâm cho người học và nhà tuyển dụng.

     

PGS. TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng VHS phát biểu tại buổi lễ nhận Giấy chứng nhận sáng ngày 5/6.

      “VHS tự hào là cơ sở giáo dục đầu tiên của các trường thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và là đơn vị thứ 25 trong toàn quốc đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo là bước khởi đầu, đánh dấu cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên của Nhà trường. VHS cần phải nỗ lực hơn nữa để giữ vững và phát triển chuẩn chất lượng giáo dục đã được công nhận. Vì đảm bảo chất lượng không phải là đích đến cuối cùng của VHS mà nó còn là một quá trình cải tiến liên tục và lâu dài. VHS sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, và phục vụ cộng đồng để chất lượng Trường luôn được duy trì và phát triển hơn nữa trong tương lai”, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng VHS chia sẻ./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

Từ khóa: