Tổ chức khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo trình độ đại học

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 18-08-2023

Ngày 17/8/2023, tại Trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn đã tiến hành đợt khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo trình độ đại học: ngành Quản lí văn hoá, ngành Văn hoá học và ngành Thông tin – Thư viện.

Ngày 17/8/2023, tại Trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn đã tiến hành đợt khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo trình độ đại học: ngành Quản lí văn hoá, ngành Văn hoá học và ngành Thông tin – Thư viện.

Tham gia chương trình khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn và Đoàn đánh  giá ngoài có: TS. Nguyễn Kim Dung, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, giám sát Đoàn đánh giá  ngoài; PGS. TS Đỗ Hạnh Nga, PGĐ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, Trưởng đoàn; ThS Võ Minh Hiếu, kiểm định viên Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, thành viên; PGS. TS Đỗ Đình Thái, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Sài Gòn, thành viên và anh Nguyễn Ngọc Tú, chuyên viên Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, hỗ trợ Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường Đại học Văn hoá TPHCM có PGS. TS Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS Lê Thị Thanh Thuỷ, Phó hiệu trưởng, TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó hiệu trưởng, cán bộ lãnh đạo một số khoa, phòng, trung tâm liên quan và các thầy cô là thành viên các nhóm chuyên trách 3 Hội đồng tự đánh giá.

Chương trình khảo sát sơ bộ được tiến hành cả ngày 17/8/2023. Buổi sáng, các thành viên Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu hồ sơ minh chứng và đi khảo sát cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị của trường tại cơ sở 1 (51 Quốc Hương, Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM) và cơ sở 2 (288 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, TP Thủ Đức, TPHCM). Buổi chiều, Đoàn làm việc với lãnh đạo Trường, lãnh đạo một số đơn vị liên quan và các 3 Hội đồng tự đánh giá để thống nhất nội dung biên bản ghi nhớ và chương trình khảo sát chính thức. Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Kim Dung đã nêu rõ ý nghĩa của hoạt động kiểm định chất lượng đối với việc chuấn hoá chất lượng chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học; đồng thời cũng lưu ý Đoàn đánh giá ngoài về nguyên tắc công bằng, khách quan, minh bạch trong hoạt động đánh giá ngoài. PGS. TS Đỗ Hạnh Nga thay mặt Đoàn đánh giá ngoài thông báo kết quả khảo sát sơ bộ, lưu ý một số vấn đề mà 3 Hội đồng tự đánh giá cần tiếp tục cung cấp thông tin bổ sung để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đợt khảo sát chính thức. Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS TS Nguyễn Thế Dũng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của Trung tâm KĐCLGD và Đoàn đánh giá ngoài đối với kế hoạch KĐCLGD của Trường, đồng thời nhắc nhở các Hội đồng tự đánh giá, các đơn vị liên quan phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho đợt khảo sát chính thức, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 07 đến ngày 11/9/2023

Kết thúc đợt khảo sát, đại diện ba bên gồm PGS TS Nguyễn Thế Dũng, TS Nguyễn Kim Dung và PGS TS Đỗ Hạnh Nga đã thực hiện nghi thức kí Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ trước sự chứng kiến của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài, Ban giám hiệu nhà trường và đông đảo thầy, cô giáo là thành viên các nhóm chuyên trách 3 Hội đồng tự đánh giá./.

Phòng Khảo thí và ĐBCLGD

Từ khóa: